#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Các nhà nghiên cứu tại Cơ quan Vũ trụ châu Âu đang chuẩn bị cho một hành trình lịch sử. Họ cho biết Solar Orbiter, một tàu vũ trụ được sửa đổi và thiết kế để chịu được sức nóng, sẽ di chuyển đến gần mặt trời hơn bao giờ hết, có thể giúp các nhà khoa học nghiên cứu sự tích tụ của các cơn bão mặt trời.

Các nhà khoa học tại Cơ quan Vũ trụ châu Âu chuẩn bị Solar Orbiter cho sứ mệnh nghiên cứu mặt trời một cách chi tiết chưa từng thấy.

Ông Daniel Muller, khoa học gia của ESA Solar Orbiter, cho biết:

“Chúng tôi bay gần mặt trời hơn bao giờ hết, và chúng tôi sẽ chụp những hình ảnh và ghi lại rất nhiều dữ liệu thú vị về mặt trời, cũng như gió mặt trời khi chúng phát ra từ mặt trời.”

Mất ba năm để tàu vũ trụ du hành trong phạm vi 43 triệu km của mặt trời, nơi nó sẽ tiếp xúc với ánh sáng mạnh gấp 13 lần so với những gì chiếu đến Trái đất.

Ông Daniel Muller nói: “Khi đo gió mặt trời, ta có thể tìm hiểu về thành phần của chính mặt trời và ta cũng có thể hiểu rõ hơn về diễn biến thời tiết trong không gian. Cho nên chúng tôi muốn hiểu rõ hơn cách mặt trời thay đổi môi trường không gian gần Trái đất, vốn cũng ảnh hưởng đến Hệ thống định vị toàn cầu GPS và truyền thông vệ tinh. ”

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế một lá chắn nhiệt được xây dựng đặc biệt để chịu được nhiệt độ dữ dội mà tàu sẽ phải đối mặt.

Tiến sĩ Michelle Sprake, phụ tá kỹ sư tại Bộ phận Nghiên cứu Không gian và Quốc phòng của Airbus, nói:

“Lá chắn nhiệt sẽ nhận được số lượng lớn nhiệt từ mặt trời. Nó phải chống chọi với nhiệt độ gần 500 độ C, cho nên nhiều vật liệu mới đã được phát triển, bao gồm một vật liệu được làm từ xương động vật … để cố giữ nhiệt độ phía sau lá chắn nhiệt và tàu vũ trụ càng thấp càng tốt để các thiết bị điện tử có thể hoạt động chẳng hạn. ”

Các nhà khoa học sẽ phóng tàu vũ trụ khỏi quỹ đạo trái đất để quan sát tốt hơn các cực của mặt trời; điều chưa từng được thực hiện trước đây. Các kỹ sư chế tạo tàu thăm dò vũ trụ này kế tiếp sẽ chuẩn bị cho việc thử nghiệm toàn hệ thống điện trên tàu cho sứ mạng trực tiếp kéo dài bảy năm, dự kiến được NASA phóng đi vào năm 2020.

Nguồn: https://inst-wd.com/

Xem thêm bài viết khác: https://inst-wd.com/giai-tri/

2 COMMENTS

  1. chi co my va chau au moi bo tien va chat xam de nghien cuu cho loai nguoi van minh con nga chi no lam vu khi de danh nhau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here