Rùa Hồ Gươm chết trước thềm Đại hội Đảng 12 là 'điềm xấu'?Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Cái chết của Rùa thiêng ở Hồ Hoàn Kiếm, biểu tượng của cuộc đấu tranh giành độc lập của Việt Nam, xảy ra trước thềm Đại Hội Đảng thứ 12, gây lo sợ rằng đây có thể là một điềm xấu đối với Đại Hội Đảng sắp khai mạc, theo hàng tít trên một bản tin của AFP đăng trên báo The Guardian của Anh hôm 20/1.

Rùa Hồ Gươm mà nhiều người Việt Nam gọi là ‘cụ Rùa’ chết hôm qua, khiến mạng xã hội phát ‘sốt’.

Chuyên gia nghiên cứu về rùa Hồ Gươm, PGS.TS Hà Đình Đức cho biết, ông đã được ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm gọi điện báo tin dữ vào khoảng 6 giờ chiều ngày 19 tháng 1. Theo ông Đức, lần cuối rùa nổi lên là ngày 21/12/2015.

Ông Đức đề nghị thành phố Hà Nội trình lên Thủ tướng ra quyết định công nhận rùa hồ Gươm, tiêu bản rùa ở đền Ngọc Sơn và bộ xương rùa hồ Gươm ở bảo tàng, là bảo vật quốc gia.

Năm 2011 rùa hồ Gươm được đưa lên bờ để chữa trị các vết lở loét trên thân. Sau đó rùa được trả về môi trường tự nhiên trong hồ. Khi đó rùa có chiều dài 185 cm, chiều rộng mai 100 cm, chiều dài đuôi 35 cm, và cân nặng 169 kg.

Không ai biết chính xác tuổi của Cụ Rùa, tuy nhiên vào tháng 4 năm 2011, hội đồng chữa trị cho Rùa Hồ Gươm đã tiến hành phân tích ADN cho cụ, và khẳng định, Rùa Hồ Gươm là rùa cái, tuổi thọ có thể hơn 100 năm.

Hình ảnh rùa Hồ Gươm gắn liền với truyền thuyết Lê Lợi trả lại gươm thần Thuận Thiên cho thần rùa Kim Quy. Theo truyền thuyết, thần Kim Quy còn giúp An Dương Vương xây thành Cổ Loa và tặng nhà vua cái móng để làm lẫy nỏ chống quân của Triệu Đà.

Cái chết của con rùa được coi là linh thiêng trước thềm Đại hội Đảng thứ 12 đã khiến nhiều dân mạng coi đây là “điềm xấu”. Nhiều người đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn, có người nói giờ đây Rùa Hồ Gươm chỉ còn trong truyền thuyết đối với con cháu của họ.

Nguồn: https://inst-wd.com/

Xem thêm bài viết khác: https://inst-wd.com/giai-tri/

23 Comments

 1. nước đục thì cụ rùa không sống được đâu

 2. Điềm xấu gì, sinh ra và chết đi là chuyện bình thường.

 3. Cụ rùa ko có con cái gì à

 4. Nước kinh thế kia mà

 5. Tại sao chú rùa lại lên thiên như vậy chứ thật là tội nghiệp cho chú ruột cái ấy chuẩn bị đẻ mà lại chết do nước đục

 6. Nước bị đục rồi nên chú rùa ấy bị chết đúng là tội nghiệp cho chú luôn cái ấy bây giờ chắc đã lên thiên có ai muốn chân đồ thờ cho cụ rùa con bây giờ cụ rùa đẩy lên thiên và yên lặng rồi

 7. Ước gì nữa không được để cụ rùa không bị chết nữa thật là tội nghiệp cho cụ
  Ước gì cụ rùa có thể sống năm triệu 100 năm nữa

 8. ĐÀI PHẢN ĐỘNG CÓ KHÁC, CÁI CHẾT LÀ ĐIỀM XUI ,ĐÚNG LÀ BỌN 3/

 9. Tại sao ko cho nó sống bắt làm chi

 10. Clip xạo chó thần kim quy Vẫn còn sống mà

 11. Khong the nao cu rua chet duoc do nguoi dan nen cu rua moi chet do nguoi dan do moi nguoi rua than chet roi ma con cuoi nua

 12. Ai thích cho mình 1like nha

 13. Cụ rùa sống hơn ngành năm r nha

 14. Cụ rùa chết sao ôg kia cười

 15. Tôi tin cụ vẫn sống mãi trong kí ức của chúng ta

 16. Nước bửn như thế thì ông của cụ còn chết huống chi là cụ

 17. Luc gọi cụ rùa gần cuối gọn con rùa ạ em xi thôi

 18. Rua bi o nhiem bi benh lo lec…nuoc o nhiem

 19. rua than ma sao laj chet duoc.rua thay vjec lm cua dang nha nuoc k vua y dan.nen cu rua tha chet k song nua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *