PHÂN BIỆT MẬT ONG RỪNG & MẬT ONG NUÔI DỰC VÀO BỌT GAS
Cty TNHH TMDV Mật ong rừng OginBee. ĐT: 0918-378-248
ĐC: 120/36 Hoàng Quốc việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
———————
6 ĐIỂM PHÂN BIỆT GIỮA MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI

1./ VỀ CON GIỐNG:

MẬT ONG RỪNG: Loại ong hoang dã tồn tại trong thiên thiên nhiên hàng triệu năm trước. Đặc tính rất hung dữ, không thuần hóa được và tự làm tổ cho chính bản thân nó
MẬT ONG NUÔI: Loại ong có nguồn gốc từ ngước ngoài. Đặc tính hiền rất ít tấn công con người. Tổ ong thì do con người tạo ra và chúng được di chuyển đến các vườn hoa.

2./ NGUỒN MẬT HOA:
MẬT ONG RỪNG: Hoa rừng trỗ một cách tự nhiên không phân thuốc(đây là điểm khác biệt nhất). Mật ong rừng sẽ sẽ được các con ong hoang dã lấy tất cả các loại hoa xung quanh tổ của chúng.
MẬT ONG NUÔI: Thông thường là các vườn hoa như : Nhãn, chôm chôm, cao su, bạc hà, cúc quỳ…. Các vườn hoa này trổ hoa đều có sự can thiệp bàn tay con người vào. Các con ong giống ngoại sẽ lấy mật ở vườn hoa mà chúng được di chuyển tới

3./ TẠO KHÍ GAS:
MẬT ONG RỪNG: Tạo rất nhiều khí Gas lúc mới khai thác và vận chuyển bị sốc lắt. Mật ong rừng nên chứa trong chai thủy tinh có miệng tương đối rộng để khí gas thoát lên và chúng ta dùng muỗng cà phê để vớt bọt này ra.
MẬT ONG NUÔI: Cũng có tạo khí gas nhưng rất ít. Vì đã được xử lý công nghiệp nhằm tách nước có trong nên chúng ít gas hơn.

4./ ĐỘ ĐẶC -LOÃNG
MẬT ONG RỪNG: Mật ong rừng loãng hơn. Mật ong rừng không qua xử lý công nghiệp, cũng không qua đun nấu hay lấy ra hoặc thêm vào bất cứ chất nào khác….Điều này chứng tỏ mật ong rừng một sản phẩm Thuần khiết từ thiên nhiên và giữ được toàn bộ dưỡng chất có trong nó
MẬT ONG NUÔI: Đặc hơn mật ong rừng. Vì đã được xử lý công nghiệp nhằm tách nước có trong nên chúng đặc hơn.

5./ MÙI:
MẬT ONG RỪNG: Mùi thơm rất mạnh, rất nồng nàng. Vì mật ong rừng là loại mật đa hoa (Tất cả các loại mật hoa trong rừng mà con ong hoang dã sẽ lấy trên đường bay của chúng)
MẬT ONG NUÔI: Mùi thơm rất ít và nhẹ nhàng. Vì đây là loại mật đơn hoa (Cong ong nuôi chỉ lấy mật hoa tại các vườn hoa mà chúng được con người di chuyển đến)

6/ VỊ: (Đây là cách nhận biết trực quan nhất bằng chính vị giác của bạn)

MẬT ONG RỪNG: Rất ngọt, khé cổ. Một số loại mật còn có vị chát nhẹ, bó miệng khi pha với nước ấm. Riêng mật ong rừng U Minh chính gốc 100% thì vị của nó phải có hậu chua nhẹ. Mật ong rừng được khai thác đầu mùa vụ thì có hậu chua nhiều hơn mật được khai thác cuối mùa (từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch)
MẬT ONG NUÔI: Cũng ngọt nhưng ít hơn mật ong rừng. Vị ngọt nhẹ nhẹ, thanh thanh.

Đây là 6 điểm khác biệt cơ bản giữa mật ong rừng và mật ong nuôi. Đối với Giang thì sẽ nhận biết chúng một cách dễ dàng. Còn đối với một số bạn có ít kinh nghiệm thì đầu tiên bạn quan sát bằng mắt thường ở điểm Tạo khí Gas và độ Đặc- Loãng. Tiếp theo là VỊ bạn phải nếm thử thì sẽ cảm nhận được.

Cảm ơn bạn đã đọc dến những dòng cuối này. Nhưng tôi tin là phải là người rất quan tâm đến mật ong. Tuy tôi không biết bạn cần mật ong để chữa bệnh, nâng cao sức khỏe, làm đẹp…và đặc biệt là cho trẻ con uống.

Tôi Nguyễn Kiên Giang là người sáng lập Công ty TNHH TMDV Mật ong rừng OginBee Chuyên về Mật ong rừng U Minh Chính gốc đã có những sản phẩm tốt nhất bằng cách lựa chọn thời điểm khai thác tốt nhất (nắng nhiều), nguồn hoa rừng trỗ một cách tự nhiên nhất (ít phấn hoa nhất) và có sự chọn lọc kỹ càng tổ ong, từng giọt mật…. nhằm đem lại sự An lòng cao nhất và là cách Tri ân cho Quý khách hàng trong thời gian vừa qua đã ủng hộ, tin dùng.

Sẵn sàng kết nối qua số 0918378248 (Mr GiangHoney)😋

More about @NGUYỄN KIÊN GIANG

Facebook:

Website:

Nguồn: https://inst-wd.com/

Xem thêm bài viết khác: https://inst-wd.com/giai-tri/

32 COMMENTS

 1. Bạn ơi cho mình hỏi là. Còn Bán nguyên cái tổ ông rừng hình THOI tròn.Thấy nhiều nơi cũng bán.đem về nhà tự vắt lấy mật.Vậy cái tổ ông đó có khi nào người ta nuôi được lun không.Hay ông rừng.?????

 2. Quá xàm! Cái mà bạn cần phân biệt ở đây là mật ong khoái( giống ong ko nuôi được) với ong nhập ngoại( ong ý) và ong mật nội( có thể nuôi trong thùng gỗ có cầu). Nếu là ong nội mà đặt ở rừng và thu hoạch khi mật già, vít nắp tôi đố bạn phân biệt được với ong nội sống trong tự nhiên đấy( có chăng là mật sánh, nhiều gas hơn do dân ta dùng tay vắt nên lẫn cả phấn hoa, sáp và xác ong non. Mà loại này lại nhanh hỏng hơn). Mật trong siêu thị người ta hạ thuỷ phần xuống thấp và lọc cực sạch nên gần như ko có gas luôn nên bạn có lắc cả ngày cũng thế thôi, mà thuỷ phần càng thấp thì để càng được lâu bạn nhé. Tóm lại nếu là giống ong mật nội, nuôi tự nhiên thì chả ai có thể phân biệt được đâu bạn. Còn phân biệt ong khoái( loại mà bạn đang nói) với ong mật nội và ong mật ngoại( ong Ý) thì chỉ cần đưa vào lưỡi là phân biệt được ngay thôi! Làm video mà không đủ kiến thức như bạn với mục dích chỉ để quảng cáo cho sản phẩm mình kinh doanh thật sự gây khó chịu và nhiễu loạn kiến thức! Thân gửi!

 3. Nuôi hay rừng thì cùng là mật từ hoa . Mật ong chuẩn ko pha hay cho ăn đường thì sẽ nhiều bọt , ga khi bị sóc . Và còn tùy theo loại mật lấy từ loại hoa gì nữa màu sắc cg khác nhau . Và mật bạn này đang chia sẻ mật loãng lèo ko ăn thua :))

 4. Rừng ở 79tan Hưng.long an đó.luong xuống kien giang và ca mau.noi thật mật này hạ thủy phân rồi.sau

 5. Xạo quá ông ơi.mật siêu thị người ta hạ thủy phần rồi xao có bọt .mật siêu thị nguyên chất

 6. Tôi là người nuôi ong nên tôi biết là chỉ có máy móc hiện đại mới phát hiện được mật có bị nhiễm đường hay kháng sinh hay ko mà thôi . Còn mắc thường thì rất khó

 7. Cho mình hỏi ong rừng ong nhà khác gì nhau cùng lấy mật từ hoa màu mật và bọt là do con người khai thác mùa hoa và đặc hay loãng nó cho ra như vậy ong nhà nếu khai thác để già mật còn đặc hơn ông rừng, ong bắt ở rừng cả tầng to về vắt ra mật non già lẫn lộn ai nuôi mới hiểu nếu làm ra mật kém chất lượng không bán đuợc lấy đâu lãi nuôi ong hàng trăm đàn mỗi năm cho doanh thu đáng kể nên đến các GĐ nuôi ong ai cũng giàu có các bạn cứ nghe mấy thánh nói vậy mật bán cho ai

 8. Đây là 6 điểm khác biệt cơ bản giữa mật ong rừng và mật ong nuôi. Đối với Giang thì sẽ nhận biết chúng một cách dễ dàng. Còn đối với một số bạn có ít kinh nghiệm thì đầu tiên bạn quan sát bằng mắt thường ở điểm Tạo khí Gas và độ Đặc- Loãng. Tiếp theo là VỊ bạn phải nếm thử thì sẽ cảm nhận được.

 9. Xin lỗi mấy thằng điểu chỉ biết lừa đảo kiếm tiền (mua bán mật) đâu có nuôi ong mà nói phét mật thật giả

 10. Chưa hiểu về mật ong thì đừng nói bừa con ong nó có cánh chứ không phai nó đi bộ và nó cũng bay vào rừng kiếm mật hoa nhé và khi khai thác mật ong phải phất màng liêm phong họ mới khai thác chứ không như ong rừng thấy là cắt, cắt cả mật non chưa phất màng cho nên hàm lượng nước vẫn nhiều và mật hay nên ga cân không đạt 1,4 kg/ lít,mật ong rừng khai thác không đảm bảo vệ sinh.

 11. Ông này có nuôi đâu mà biết.nói chuẩn là mật ong ở rừng nơi nhiều nguồn hoa.với mật ong nuôi ở xa nguồn hoa rừng! mật ong nuôi được chăm sóc có cầu.có thùng,khi thu mật được lọc cẩn thật.rất tốt.còn ông này đi mua bọn dân tọc làm sao tin duoc

 12. Cảm ơn bạn đã chia sẻ về kinh nghiệm phân biệt mật ong rừng và nuôi! Giá mật ong rừng của bạn là bao nhiêu tiền 1 lit vậy bạn?

 13. Chào anh em ở cờ đỏ tp cần thơ em cũng bán mặt ong và bỏ mối mong dao lưu cùng anh nha sdt của em 01224936560

 14. Mình vẫn có thắc mắc mong bạn giải đáp giúp, nếu mật ông nuôi trong nhà nó cũng đi ra ngoài tha mật về với mật ông trong rừng nó cũng tha mật bên ngoài về thì 2 cái này đâu có khác nhau đâu hả bạn. Ý bạn là mật ông nuoi có cho ăn đường mới khác mà đúng không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here