Bài hát: Mẹ Yêu
Ca sĩ: Tuấn Hưng

Tuấn Hưng Channel – Kênh Youtube chính thức của ca sĩ Tuấn Hưng.

Follow Tuấn Hưng Channel:

♫ Subscribe:
♫ Facebook :
♫ Google Plus :

Tuấn Hưng là một ca sĩ nhạc trẻ của Việt Nam. Anh được công chúng biết đến qua vai trò là thành viên của nhóm nhạc Quả dưa hấu – nhóm nhạc nổi tiếng của Hà Nội vào những năm cuối thế kỉ 37. Tuấn Hưng còn là một ca sĩ solo với các ca khúc nổi tiếng trong cộng đồng giải trí âm nhạc Việt Nam.

#tuanhung #meyeu #musicvideo

Nguồn: https://inst-wd.com/

Xem thêm bài viết khác: https://inst-wd.com/am-nhac/

35 COMMENTS

 1. Nếu một lần e được thể hiên ca khúc này như a Hưng,e sẽ không hát hay được như a nhưng cảm xúc của e sẽ không thua a e chắc chắn là như vậy,e xin mạn phép được sửa tên bài hát của cố nhạc ca sĩ Trần Lập người đàn bà hoá đá thành người đàn bà vĩ đại.

 2. Viết về mẹ
  Hôm nay là ngày 8/3, ngày mà cả thế giới tôn vinh người phụ nữ. Một mình tôi ngồi buồn, tôi bỗng nhớ lại mẹ mà lòng nghẹn ngào xúc động, không thể kìm nén nỗi những giọt nước cứ tuôn ướt nhòe trên đôi mắt..!
  Mẹ sinh ra trong một gia đình nghèo, nhà đông anh em. Thuở nhỏ mẹ phải chịu nhiều vất vả, là con gái mà mẹ phải lam lũ, làm những việc nặng nhọc chẳng khác gì đàn ông. Đến tuổi trưởng thành mẹ gặp bố và cuộc gặp gỡ định mệnh này đã đưa bố mẹ tôi nên duyên vợ chồng.
  Bố tôi cũng có hoàn cảnh giống mẹ, nhà nghèo khó mà lại đông anh em. Trong nhà mình bố tôi là con trai mà lại là con trưởng trong gia đình. Lấy mẹ được vài năm bố lại phải lên đường tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đầy gian khổ và ác liệt. Để lại một mình mẹ ở nhà gánh vác trọng trách nuôi ba anh em chúng tôi.
  Hồi đó còn khổ lắm, cái thời mà chiến tranh loạn lạc, cơm ăn bữa đói bữa no toàn phải nấu độn với khoai sắn để ăn chứ đâu có được như bây giờ. Nhớ lại ngày ấy, một mình mẹ tôi quần quật cả ngày, làm đủ mọi việc để nuôi anh em chúng tôi. Ngày mẹ đi làm đồng, tối về mẹ lại phải thức đêm tuốt lúa rồi làm đủ mọi việc, nhiều hôm mẹ làm tới mãi một, hai giờ sáng rồi mới đi ngủ. Sáng sớm mẹ lại phải dậy sớm để đi bán rau, kiếm từng đồng để lấy tiền mua thức ăn và trang trải cuộc sống. Sau khi chiến tranh kết thúc được vài năm, vì cuộc sống vất vả, ở với ông bà và các o, phận mẹ làm dâu phải chịu nhiều khổ cực. Lúc đó bố tôi cũng có chút quyền lực trong quân đội, nhưng vì hoàn cảnh gia đình biết mẹ ở nhà vất vả chịu khổ bố đã quyết định rời bỏ bộ quân phục người lính mà về quê tăng gia sản xuất làm nông. Công việc tuy vất vả nhưng bù lại có thời gian chăm sóc anh em chúng tôi và cũng bớt đi phần nào gánh nặng cho mẹ.
  Ngày ấy nhà tôi còn ở với ông bà Bố và ông đã nhiều lần cãi nhau, dần dần bố tôi chán nản rồi lao vào con đường rượu chè. Trước kia bố rất hiền không bao giờ chửi mắng mẹ, nhưng từ khi có rượu vào, con ma rượu đã biến bố thành con người khác, càng ngày bố càng uống rượu nhiều hơn, mỗi khi uống rượu bố lại chửi mắng rồi đánh mẹ, mỗi lúc nhìn thấy mẹ khóc tôi chẳng biết làm gì chỉ biết kìm nén cảm xúc rồi tìm một chỗ yên tĩnh rồi khóc lên. Hồi đó tôi còn rất nhỏ, mỗi khi thấy bố đánh mẹ tôi chẳng biết làm gì ngoài khóc theo mẹ. Thời gian trôi qua anh em chúng tôi cũng đã khôn lớn trưởng thành, có nhiều lúc vì tính bồng bột tôi đã không nghe theo lời mẹ làm cho mẹ buồn. Nhớ hồi đó khi còn học cấp ba, mỗi lúc đi học về mà chưa có cơm ăn là tôi lại vùng vằng làm cho mẹ mắng. Có hôm tôi đi chơi tối về muộn, làm mẹ sốt ruột thức cả đêm để chờ tôi về, khi tôi về đến nhà mẹ đã mắng tôi, tôi đã không biết phân biệt đúng sai thay vì đó tôi lại giận mẹ rồi bỏ đi đến sáng hôm sau mới về.
  Giờ đây nghĩ lại những chuyện đã qua tôi mới thấy hối hận vì đã không nghe theo lời mẹ. Bây giờ không còn mẹ tôi mới thấu hiểu được nỗi vất vả khi không có mẹ bên cạnh, giờ đây mỗi lúc đi làm về tôi lại phải tự vào bếp nấu cơm ăn rồi tự giặt quần áo, không như ngày trước cái gì mẹ cũng lo hết cho mình. Ngày trước có hôm tôi ốm nặng, một mình mẹ thức thâu đêm xoa cao, đắp trầu cho tôi rồi mẹ nấu cháo cho tôi ăn để bồi bổ sức khỏe. Bây giờ nghĩ lại mất mẹ rồi tôi mới biết thế nào là cảm giác cô đơn, giờ đây mỗi khi đi làm về tôi không còn được nghe tiếng mẹ nữa, không được ăn những món ăn dân dã mà trước kia mẹ vẫn thường hay nấu. Giờ đây khi bước vào trường đời với muôn vàn áp lực trong cuộc sống và những sóng gió trên cuộc đời, tôi lại mơ được một lần ở bên cạnh mẹ để được mẹ đùm bọc, che chở, động viên tôi những lúc tôi suy sụp và mất niềm tin trong cuộc sống, nhưng đó chỉ là mơ ước vì mẹ đã mãi mãi ra đi không còn trên đời này nữa.
  Giờ đây mỗi lúc vấp ngã trong cuộc sống không có mẹ bên cạnh tôi phải học cách để vượt qua tất cả. Dẫu cho bây giờ tôi có hét lên cả trăm ngàn lần rằng: “Con yêu mẹ rất nhiều”, hoặc tôi có nói điều này đến mười năm, hai mươi năm hay đến cả trăm năm nữa thì mẹ của tôi cũng không bao giờ tỉnh dậy được nữa để nghe điều mà đứa con trai này chưa bao giờ từng một lần nói ra lúc mẹ còn sống.

  Đây là tất cả những tâm sự của tôi khi viết về mẹ nhân ngày mồng 8 tháng 3. Chúc cho tất cả những bà mẹ trên đời này luôn luôn hạnh phúc. Những ai còn Mẹ thì phải biết trân trọng vì khi mất mẹ rồi ta sẽ không bao giờ lấy lại được.
  “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
  Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không…”

  Tác giả . Xuân Tạo
  THƠ BUỒN XUÂN TẠO

 3. Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc.
  Mẹ ru con yêu con tha thiết.
  Mong cho con luôn luôn ngoan hiền giấc no say.
  Vì đàn con thơ ngây bao yêu dấu.
  Đã hy sinh cho con bao nhiêu tuổi đời.
  Mẹ đã bên con Mẹ đã cho con lớn lên.

  Luôn bên con khuyên răn con nên người
  Mẹ yêu thương con hơn yêu cuộc sống
  Mong cho con luôn luôn yêu đời sống vui tươi.
  Tình thương cho con bao la biết mấy.
  Những đêm ôm con trong tay khóc ướt vai con.
  Mẹ có biết con yêu mẹ nhiều.
  Dù câm nín nhưng con thật lòng muốn nói.

  Ánh sao đêm cho con sáng soi là mẹ yêu
  Khúc hát ru con trong giấc mơ là mẹ yêu.
  Mẹ là cánh chim cho con bay thật xa.
  Mẹ sưởi ấm cho tâm hồn con mẹ yêu

  Dắt con đi qua bao nỗi đau là mẹ yêu
  Tiếng con yêu gọi tên suốt đời là mẹ yêu.
  Mẹ đừng mãi ra đi cho con mồ côi ôi, mẹ yêu …

 4. Tuấn hưng hát hay đẹp trai mẹ tuấn hưng phúc hậu . Tuấn hưng ko săm ngừoi thì tốt hơn

 5. Ai cũng có mẹ để nhớ. Tôi bất hạnh 5 tuổi mẹ tôi bỏ tôi và bố tôi đi theo ngkhac đối với tôi tôi hận mẹ lắm nhưng mà dù sao cũng cám ơn mẹ đã sinh ra tôi.

 6. Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc.
  Mẹ ru con yêu con tha thiết.
  Mong cho con luôn luôn ngoan hiền giấc no say.
  Vì đàn con thơ ngây bao yêu dấu.
  Đã hy sinh cho con bao nhiêu tuổi đời.
  Mẹ đã bên con Mẹ đã cho con lớn lên.

  Luôn bên con khuyên răn con nên người
  Mẹ yêu thương con hơn yêu cuộc sống
  Mong cho con luôn luôn yêu đời sống vui tươi.
  Tình thương cho con bao la biết mấy.
  Những đêm ôm con trong tay khóc ướt vai con.
  Mẹ có biết con yêu mẹ nhiều.
  Dù câm nín nhưng con thật lòng muốn nói.

  Ánh sao đêm cho con sáng soi là mẹ yêu
  Khúc hát ru con trong giấc mơ là mẹ yêu.
  Mẹ là cánh chim cho con bay thật xa.
  Mẹ sưởi ấm cho tâm hồn con mẹ yêu

  Dắt con đi qua bao nỗi đau là mẹ yêu
  Tiếng con yêu gọi tên suốt đời là mẹ yêu.
  Mẹ đừng mãi ra đi cho con mồ côi ôi, mẹ yêu …

 7. xa mới thấy nhớ, ước gì tôi gặp lại mẹ mình tôi thật long chỉ muốn cảm ơn mẹ mình thôii 22-10-2019

 8. Mai mùng 8/3 rồi lại chỉ thích nghe bài này, chúc mẹ của con luôn hạnh phúc và sống mãi cùng con và gia đình mình

 9. Chúc mọi người đọc được comment này luôn vui vẻ và gặp nhiều may mắn hạnh phúc trong cuộc sống 😊

 10. Nếu thời giang có thể quây trở lại thì còn sẽ chọn GĐ mình mà thôi…. mẹ ơi con Sai rồi 😞

 11. Anh hưng ơi bài này em cũng đã biết từ lâu rồi và em cũng đã nghe nhiều nguoi hát rồi và khi nào em nhớ tới gia đình em nhất là mẹ em thì chỉ có anh hát bài mẹ yêu này moi làm em khóc được thôi nhưng chỉ có anh hát

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here