“Gỗ màu trắng mềm, nhẹ, thớ gỗ mịn tỷ trọng 0,360 – 0,510. Lực nén song song 409 – 413kg/cm2, lực uốn tĩnh 13 – 21 Kg/cm2, lực tách ngang 10 – 12 Kg/cm2, oằn 945 Kg/cm2, hệ số co rút 0,17 – 0,35. Gỗ có thể làm gỗ dán, và các đồ dùng thông thường. Vỏ dùng làm thuốc chữa sốt, lỵ hoặc ỉa chảy và dùng làm thuốc bổ thay vỏ canh – ki – na

Cây hoa sữa có thể trồng làm cảnh, hoa sữa loại cây xanh trồng ven đường phố làm bóng mát. Hoa sữa cũng có thể là loại cây xanh trồng công viên . Gỗ hiện được ưa chuộng trên thị trường nước ngoài, hiện đang là mặt hàng xuất khẩu tốt. Cần được xủ lý (tẩm, sấy) ngay sau khi xẻ vì dễ bị mốc”

“Cây Hoa Sữa có thể trồng làm cảnh, làm cây xanh trồng ven đường phố làm bóng mát. Hoa Sữa cũng có thể là loại cây xanh trồng công viên. Gỗ hiện được ưa chuộng trên thị trường nước ngoài, hiện đang là mặt hàng xuất khẩu tốt.

Thời vụ trồng: Thời vụ trồng tốt nhất là sau tiết lập xuân, vào mùa mưa.

Mật độ trồng: Vì Hoa Sữa có mùi hương rất nồng, vì vậy khoảng cách tốt nhất trồng tại các con đường là 50m một cây.

Đào hố: Đào hố trước khi trồng ít nhất 01 tuần để cho đất ải, sau đó trộn phân bón lót và lấp hố. Vì là cây đô thị nên kích thước đào hố là 60 x 60 x60 cm trở lên. Bón lót phân phân vi sinh từ 0,2 – 1kg/cây , những nơi có điều kiện có thể bón thêm phân chuồng hoai.

Cách trồng: Đặt bầu vào giữa hố, bầu và thân cây thẳng đứng, gỡ bỏ vỏ bầu, lấp đất nhỏ, nén chặt xung quanh bầu (lưu ý tránh làm vỡ bầu), sau đó lấp đất đầy hố. Những nơi trồng cây cao (1,5 m trở lên) cần đóng 3 cọc hình tam giác để neo buộc cây tránh gió lay gốc, đồng thời kết hợp để bảo vệ cây trồng.

Chăm sóc cây Hoa Sữa

Đối với cây Hoa Sữa trồng làm cảnh quan đô thị thì thường có kích thước lớn, do đó cần phải có khung sắt hoặc gỗ bảo vệ và phải có cây chống đỡ cây con. Cây cần được chăm sóc từ 3 đến 4 năm đầu: phát sạch cỏ xung quanh gốc cây từ 1 đến 2 lần/năm và bón cho mỗi gốc từ 100 – 150gr NPK và 5 -10kg phân chuồng.”

Nguồn: https://inst-wd.com/

Xem thêm bài viết khác: https://inst-wd.com/giai-tri/

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here