Cách trồng cây Lan Ý phát triển tốt – bền – đẹp
How to grow Peace Lily plant successfully at home
Trồng cây lan ý mới mua về
Về mặt phong thủy, cây có tác dụng cân bằng trường khí, hấp thu và điều hòa những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà, mang đến không gian sống yên bình, hài hòa cho gia chủ, nên cây còn có tên gọi khác là Huệ Hòa Bình.
Cây được coi như là máy lọc không khí hàng đầu. Cây loại bỏ được chất có hai bay ra từ nhựa, sơn, vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt…
Mình sẽ hướng dẫn các bạn trồng 2 chậu từ cây mới mua về, 1 chậu gồm 1 bụi và 1 chậu gồm 2 bụi ghép lại.
Trong 3 bụi thì có 2 bụi này độ cao tương đồng, mình lấy 2 cây này ghép thành 1 chậu.
Các bạn gỡ chậu nhựa ra, bóp chậu nhẹ nhẹ để dể làm tơi rể khi vô chậu mới. Bạn dùng 1 que để khưị vào rể, bạn chọn que gì mà đầu que không làm tổn thương rể khi bạn khựi
Chọn phân có độ tơi xốp, đủ dưỡng chất và thoát nước tốt.
Bỏ một ít phân xuống đái chậu, sau đó đặt cây vào sao cho thân cây vừa nằm gần tới mép chậu.
Bạn dùng tay ấn phân lần vào giữa chậu, để phân có thể lấp xung quanh rể cây. Bạn lấp phân khoản 2/3 chậu, sau đó xịt nước vào chậu để phân có thể xen vào xung quanh rể và không bị rổng trong chậu.Việc mình chưa đỗ phân vào đầy chậu là để khi tưới chậu cây được chặt và không bị tràn phân ra ngoài.
Với việc trồng chậu ghép 2 bụi lại. Bụi đặt giữa chậu, bạn làm tương tự như chậu lúc nảy, chỉ cần làm tơi rể ra. Với bụi còn lại bạn tách ra từng cây. Ở đây có 4 cây chính, mình tách thành 4 cây.

Bạn tham khảo thêm các clip sau:
Cách tưới cây Lan Ý hiệu quả:

Nguồn: https://inst-wd.com/

Xem thêm bài viết khác: https://inst-wd.com/am-thuc/

13 COMMENTS

  1. Ban oi trong Chau kg can de da Chan so nuoc Ra that Ra nhieu qua ban Cho biet nha thanks ban chuc ban nhieu suc khoe may man luon

  2. I'm belong to Nepal but now I am in Malaysia.i am watching your all videos and.all plants are very healthy.

  3. Sir excellent lily plant.but sir I would like to know which fertilizer using this plant.share me fertilizer name pls.thanks

  4. Cám ơn bạn bài viết rất hay.Bạn cho mình hỏi xíu..tất cã các cây cảnh mới mua về đều pải làm vậy hay chỉ riêng cây lan ý thôi bạn ? Tại mình cũng mới tập trồng cây cảnh nên chưa biết thank you.

  5. Hoa của bạn trắng to đẹp quá. Cây nhà mình hoa nhỏ và bị chuyển sang màu xanh không còn đẹp.

  6. Chào bạn . Mình có trồng một cay lan ý thái (khi mua ng ta nói thế ) lúc mua có 2 bong . Khi đem về trồng minh thay chậu nhung khg làm tơi rễ. Lúc đầu cay lá xanh sùm xuê lam ,hoa có hoa nhung nhỏ hon 2 bong hoa đầu tiền ròi sau đó hoa cứ nhỏ nhỏ rỏi đèo đuột sau đó khg ra hoa luon . Mình trồng tới bh lá xanh muốt và nhảy con nhiều nhu khg có bong hoa nào cả . Nhu thế cây m bị làm sao vậy ,bạn có thể biết và chỉ cách cho cây minh ra hoa khg ah . Cảm ơn bạn nhiều nhe . Mong ban trả lời sớm .chào bạn .

  7. Cảm ơn bạn đã chỉ mình cách làm tơi rể ra để rể ăn qua đất mới, mình mới trồng 1 chậu ghép 3 cây mua về chưng tết, ai cũng khen.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here